M&A, Diễn đàn M&A

0
days
0
hours
0
min
0
sec

DIỄN ĐÀN M&A VIỆT NAM 2020

TP.HỒ CHÍ MINH


Đăng ký tham dự: 024 - 2246 6968 
| 024 - 2245 0066| email: maf@avm.vn


Năm 2019, M&A tại Việt Nam tiếp tục chứng kiện sự chững lại, khi tổng giá trị M&A đạt vào khoảng gần 5,43 tỷ USD trong 7 tháng đầu năm. Tiến trình cổ phần hóa và thoái vốn trong năm 2019 vẫn chưa có nhiều khởi sắc như kỳ vọng của Chính phủ cũng như các nhà đầu tư bởi những rào cản nhất định về vấn đề pháp lý, định giá, quản trị thương hiệu và quản trị hậu M&A.

Bởi vậy, mặc dù cuối năm 2019 thị trường đã bắt đầu có những dấu hiệu chuyển biến tích cực hơn qua các thương vụ đáng chú ý như Massan Holding bắt tay Vingroup trong việc chuyển nhưng, sáp nhập Vincomerce; Samsung SDS trở thành cổ đông lớn nhất của CMC hay công ty WHA Ultility and Power mua lại 34% cổ phần của CTCP Nước mặt sông Đuống... nhưng tổng giá trị M&A của thị trường Việt Nam vẫn chỉ đang nằm trong khoảng 6 - 6,5 tỷ USD.

Trước áp lực về lộ trình thoái vốn của chính phủ đã "đến hạn", "quá hạn" ở nhiều lĩnh vực, năm 2020 vẫn được kỳ vọng sẽ có những bước chuyển mình lớn đưa thị trường Việt Nam bứt ra khỏi giai đoạn trung hạn, dần tiến tới cột mốc tổng giá trị thị trường đạt 10 tỷ USD.

Bên cạnh đó, với
những diễn biến phức tạp của tình hình địa chính trị và xã hội như hiện nay, hoạt động M&A tại Việt Nam bị ảnh hưởng như thế nào? Làm sao để các hoạt động điều tiết của Chính phủ đảm bảo thu hút và "giữ chân" các nhà đầu tư? Liệu rằng chúng ta có đạt được sự bứt phá mạnh mẽ? Lĩnh vực ngân hàng và bất động sản có trở thành điểm sáng của thị trường M&A trong thời gian tới? Lĩnh vực sức khỏe, giáo dục và công nghệ có trở thành tân binh thu hút các nhà đầu tư trong bối cảnh hiện nay? Tiếp sau Thái Lan, Hàn Quốc... dòng vốn nào sẽ đóng vai trò chủ đạo trong hoạt động M&A tại Việt Nam trong năm nay và các năm tiếp theo?

Diễn đàn M&A Việt Nam 2020 sẽ tiếp tục đồng hành cùng thị trường M&A Viêt Nam, đưa ra những đánh giá và góc nhìn đa chiều từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Diễn đàn dự kiến sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Brochure Diễn đàn M&A Việt Nam 2020


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ về:
Ban thư ký Diễn đàn M&A Việt Nam.
Số 93 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
024 2246 6968 - maf@avm.vn